ทั้ง Mono และ Stereo Mixes Of Sgt พริกไทยออกฉายในปี 1967

เมื่อ Beatles Sgt groundbreaking อัลบั้ม Pepper 's Lonely Hearts Club Band ได้เปิดตัวในปี 1967 ก็มีทั้งขาวดำและและผสมเสียงสเตอริโอ ขาวดำเวลาที่ได้รับการพิจารณา"มาตรฐาน"เป็นคนส่วนใหญ่ฟังเพลงของพวกเขากับการเล่นขาวดำและสเตอริโอก็ยังคงสวยใหม่กับฉากและการพิจารณาการจัดเรียงของ"การทดลอง.

Beatlesทำงานโดยการผสม Mono

Beatles และวิศวกรของผู้ผลิตและ (คือจอร์จมาร์ตินและ Geoff Emerick ที่มีตำนานในด้านของพวกเขา) ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ผสมขาวดำของจ่า พริกไทยที่สมบูรณ์แบบ เมื่อเปรียบเทียบพวกเขาใช้เวลามากน้อยที่ทำงานในรุ่นสเตอริโอ ด้วยเหตุนี้คนจำนวนมากรู้สึกว่ารุ่นขาวดำของอัลบั้มเป็นได้อย่างที่"ตั้งใจให้ได้ยิน."

ความแตกต่างระหว่างโมโนและสเตอริโอMixes

นอกจากความแตกต่างที่เห็นได้ชัดว่าขาวดำเป็นขาวดำและสเตอริโอเป็นระบบเสียงสเตอริโอ, มีความแตกต่างในการเป็นส่วนผสมที่อนุญาตให้สิ่งบางอย่างที่จะได้ยินในรูปแบบหนึ่ง แต่ไม่ได้อีก ดังต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของความแตกต่างระหว่างสองรุ่นอะไร :
กีต้าร์ที่ส่วนท้ายของ"Sgt. พริกไทย 's Lonely Hearts Club Band"ไกลที่โดดเด่นในการผสมขาวดำ
ผสมขาวดำของ"ลูซี่ในสกายด้วยเพชร"รวมถึงจำนวนมากของนักร้องนำเสียงสะท้อนในจอห์นเลนนอนของที่ให้รุ่นนี้ของเพลงที่มีคุณภาพ"spacy" นอกจากนี้ยังช้าลงเล็กน้อย
"She 's Leaving Home"เสียงได้เร็วกว่าในผสมขาวดำ บางทีมันอาจถูกชะลอตัวลงด้วยเหตุผลเมื่อพวกเขาถูกผสมในเครื่องเสียงบางส่วน
"Sgt. พริกไทย 's Lonely Hearts Club Band (Reprise)"รวมถึงกลองบทนำที่สี่บาร์อีกต่อไปในรุ่นขาวดำ นอกจากนี้ยังรวมถึงเสียงอื่น ๆ มากมายที่ฟังไม่ได้ในการผสมผสานระบบเสียงสเตอริโอ

Advertisements